Trang chủ / MINH ĐỨC / Phó chủ tịch nước: Giáo dục và training là một nghề cao quý cho sự nghiệp giáo dục và giảng giải.

Phó chủ tịch nước: Giáo dục và training là một nghề cao quý cho sự nghiệp giáo dục và giảng giải.

Sáng 11/11, tại Phủ chủ toạ, Phó chủ toạ nước Đặng Thị Ngọc thịnh đã gặp mặt đoàn đại biểu thầy giáo tiêu biểu đang công việc tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và giảng giải.

gia sư văn giỏi ở hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Buổi họp mặt nhân dịp 42 thầy cô giáo tâm huyết với nghề về thăm Thành Phố Hà Nội và tham gia Lễ tuyên dương cô giáo tiêu biểu năm 2016, nằm trong khuôn khổ chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" do Trung ương Hội liên hiệp tuổi teen Việt Nam liên minh cùng Bộ GD&ĐT tổ chức.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Phó người cầm đầu nước Đặng Thị Ngọc thịnh gặp mặt đoàn đại biểu người dạy học điển hình đang công việc tại các huyện đảo, phường đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và giải thích.

Tại buổi gặp mặt, các người dạy học đã đãi đằng niềm vinh hạnh, tự hào khi được họp mặt Phó chủ toạ nước. Tại đây, các thầy cô cũng kể lên những ước muốn tha thiết để tăng tiến hiệu quả dạy và học; đồng thời miêu tả công đoạn công việc, bởi vì họ sẵn sàng cống hiến đời mình cho những vùng đất xa xôi, cạnh tranh về điều kiện vật chất.

Phó người cầm đầu nước Đặng Thị Ngọc hưng vượng đã lắng tai san sớt của các cô giáo. Phó người cầm đầu nước khẳng định công tác giáo dục và tập huấn là một nghề cao quý. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự dành đầu tiên cho công việc giáo dục và xem giáo dục là quốc sách bậc nhất của quốc gia. Mỗi năm, Nhà nước đã dành từ 20% trở lên ngân sách cho lĩnh vực Giáo dục.

Nhìn lại lịch sử năm 1945, nước ta có đến 95% người mù chữ, số người được học và biết chữ chỉ có 5%, Phó chủ tịch nước tin rằng ngành Giáo dục có quyền kiêu hãnh khi đã phổ cập xong tiểu học sau hơn 70 năm, basic hoàn tất phổ cập trung học cơ sở vật chất và một số địa phương đã tiến đến phổ cập trung học phổ thông. Trong đó hệ thống trường, lớp phổ thông đã được quan tâm đầu tư; lực lượng cô giáo đã được bổ dưỡng và tỷ lệ học sinh đến trường, lớp ngày càng cao. đồng thời với hệ thống phổ thông, hệ thống cao đẳng, đại học đã được Đảng, Nhà nước quan tâm. hiện nay, cả nước có hơn 400 trường đại học, cao đẳng. Bình quân có trên 200 sinh viên/1 vạn dân. Đây là một sự lớn mạnh vượt bậc của ngành Giáo dục so với 70 năm trước đây.

Phó người cầm đầu nước cho biết, từ những vùng đảo trước đây còn hoang sơ nay đã được Đảng, Nhà nước đầu tư căn bản về hệ thống hạ tầng, điện nước quốc gia, hệ thống nhà trường. Bà cảm thấy rất tự hào khi có những chiến sĩ hải quân, biên phòng, trong đó có cả hàng ngũ gia sư đã có mặt tại những vị trí tiền tiêu này.

Theo Phó người đứng đầu nước, mặc dầu bây giờ tốc độ phát triển kinh tế của nước ta khá; chính sách an sinh phường hội, trong đó có văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được đầu tư lớn, ngoài ra vẫn còn nhiều khó khăn. So với các nước công nghiệp và trong gianh giới, Việt Nam vẫn còn kém. đặc thù, thời buổi công nghiệp số hóa hiện giờ đòi hỏi tôi và mọi người phải tiếp tục phải vươn lên nhiều hơn nữa; trong đó cứng cáp ngành đóng góp cho sự vươn lên đó chẳng thể không nhắc đến ngành nghề Giáo dục.

Phó người đứng đầu nước nhắc rằng ngành Giáo dục phải thực hành được ba phận sự, đó là nâng cao dân trí, huấn luyện nhân lực và tẩm bổ nhân kiệt. phận sự này rất cao cả, nhưng cũng khôn cùng nặng vật nài đối với lĩnh vực Giáo dục. Nhưng tôi và mọi người có quyền kiêu hãnh và tin rằng với những nghĩa vụ, tình cảm của các thầy giáo, lĩnh vực Giáo dục sẽ thực hiện thành công nghị quyết của Trung ương Đảng về thay đổi theo hướng hiện đại căn bản toàn diện nền giáo dục của Việt Nam.

Phó người cầm đầu nước tin tưởng và ý nguyện các cô giáo tiếp diễn yêu quý nghề, bám trường dù trong bất cứ cảnh ngộ khó khăn nào; đồng thời tiếp diễn dạy tốt, học tốt để gieo mầm nâng cao dân trí cho quần chúng. # Việt Nam, trong đó có vùng hải đảo. Mặt khác, Phó người cầm đầu nước mơ ước các bậc bố mẹ học sinh và toàn phường hội không chỉ dạy chữ, dạy nghề, mà cần phải dạy cách khiến cho người cho các em học sinh.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016” được thực hiện nhằm tuyên dương các thầy giáo có tình cảnh khó khăn đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Chương trình do Bộ GD&ĐT, Hội liên hiệp bạn teen Việt Nam liên kết công ty. Năm 2015, chương trình đã tuyên dương các cô giáo cắm bản miền núi. Năm 2016, chương trình hướng về các gia sư đang công việc tại những thị xã đảo, phố đảo xa xôi của tổ quốc.

Lễ tuyên dương các gia sư điển hình đang công việc tại các quận đảo, thị trấn đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo sẽ được Trung ương Hội liên hiệp tuổi teen Việt Nam và Bộ GD&ĐT kết hợp doanh nghiệp vào tối 12/11 tại Thủ Đô Hà Nội.

Trước đó, vào tối nay ngày 11/11, BTC sẽ họp mặt thân mật và trao tặng sổ không tốn cho 42 thầy giáo điển hình. Mỗi thầy cô nhận sổ chắt lót giá trị 10 triệu đồng và quà tặng.

======>>>> Xem thêm:

http://lamdep24h.edu.vn/tim-gia-su-lop-10-gioi-gia-re-tai-ha-noi/

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

 

 

 

Chuyển đến thanh công cụ