Trang chủ / MINH ĐỨC / học sinh tỉnh thành vui dancing sạp, hát chèo tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

học sinh tỉnh thành vui dancing sạp, hát chèo tại Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

Hơn 2.000 học sinh Trường THPT Trưng Vương, Tp. Hồ Chí Minh thỏa sức hưởng thụ nhiều loại hình âm nhạc dân tộc cũng như trực tiếp tham gia nhiều hoạt động thiết thực tiễn Ngày hội Âm nhạc truyền thống “Tiếng quê hương”.

nhà trường gia sư hà nội dành nguyên ngày đầu tuần (14/11) cho ngày hội. Với ngoại hình theo 4 phòng trải nghiệm, mỗi phòng một loại hình âm nhạc như đờn ca tài tử, chèo, ca Huế, âm nhạc dân tộc cao nguyên… Họ sinh được nghe giới thiệu, Đánh giá, thực hiện tiêu dùng các loại nhạc cụ âm nhạc dân tộc; tham dự trình diễn giao lưu cùng các nghệ sĩ đến từ Nhạc viện TP.Sài Gòn.

Học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM tìm hiểu về chèo
học sinh Trường THPT Trưng Vương, Hồ Chí Minh Nhận định về chèo

 

tuy nhiên, học sinh còn tham gia vào nhiều game âm nhạc như đoán tác phẩm, đoán âm sắc nhạc cụ, dùng nhạc cụ gõ. Thầy và trò của trường còn cùng nhau nhảy đầm sạp ngẫu hứng tạo nên bầu không nở rộ, gần gũi cho ngày hội.

 

Tìm hiểu và trải nghiệm với nhạc cụ gõ
Phân tích và trải nghiệm với nhạc cụ gõ

 

Với đa số học sinh tại ngôi trường nằm ở trung thực lòng phố, đây là lần nhanh nhất trong đời các em được nghe, được trải nghiệm với các loại hình âm nhạc truyền thống cũng như các game, sinh hoạt dân gian, tập thể.

Không chỉ là ngày hội vui chơi về âm nhạc truyền thống mang ý nghĩa giúp các em hiểu, tưởng tượng và trải nghiệm về âm nhạc truyền thống; truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ với văn hóa dân tộc…, đây còn được xem là hoạt động dạy học không bục giảng, không bảng đen phấn trắng của thầy trò. Đây là hoạt động trải nghiệm thuộc học liên môn Ngữ văn-Lịch sử được xây dựng trên cơ sở vật chất bài học “Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa” (môn Văn) và “Văn hóa dân tộc và văn hóa dân gian” (môn Sử) nằm trong chương trình lớp 10.

 

Thầy và trò cùng nhảy sạp - một hoạt động vui chơi nhưng cũng gắn liền với việc dạy học chính khóa ở nhà trường
Thầy và trò cùng nhảy đầm sạp – một hoạt động vui chơi nhưng cũng gắn liền với việc dạy học chính khóa ở lớp học

 

Trước khi diễn ra ngày hội, học trò các lớp đã được sản xuất tri thức qua tiết học “giới thiệu sơ sài về Âm nhạc truyền thống Việt Nam” và mỗi em đều được phát Sổ tay về âm nhạc truyền thống, trong đó cung ứng những tri thức basic về các loại hình âm nhạc và nhạc cụ truyền thống.

nhà trường còn cộng điểm hệ số 1 môn Văn khi các em tham dự vào ngày hội để khuyến khích tinh thần của học trò. Cụ thể khi các em tham gia một trong những nội dung như tham gia game, tham quan Tìm hiểu một loại hình âm nhạc, tham dự biểu diễn… sẽ được cộng 1 điểm và mỗi học trò tối đa được cộng 4 điểm.

======>>>> Xem thêm:

http://dulich360.edu.vn/gia-su-day-lop-2-giup-hoc-sinh-cai-thien-nam-vung-kien-thuc/

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

Chuyển đến thanh công cụ