Trang chủ / MINH ĐỨC / Hàng trăm học trò cấp 2 bỏ học để bám biển Ở phường ven biển Nghĩa An

Hàng trăm học trò cấp 2 bỏ học để bám biển Ở phường ven biển Nghĩa An

Ở phố ven biển Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), hàng trăm học sinh theo người thân vươn khơi xa, đành gác lại chuyện học hành vì cuộc sống mưu sinh nơi đầu sóng ngọn gió.

gia sư môn văn tại hà nội: https://giasuviet.com.vn/gia-su-van-hay-dat-niem-tin-vao-chung-toi.html

Theo Báo cáo trong năm học 2014-2015, trường THCS Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) có 285 học sinh bỏ học. Riêng từ đầu năm học 2016-2017, nhà trường có 74 trường hợp học sinh bỏ học.

Thầy Phạm Văn Nghiệp – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa An than thở: “Ở vùng đất thuần biển này, chuyện học hành của con em chừng như bị bố mẹ các bạn học sinh bỏ ngỏ, ví thử các em nghỉ học thì theo gia đình đi biển. hiện tại ngành giáo dục chỉ biết chuyển động, chứ không còn cách nào khác”.

Mái trường ngày càng vắng học sinh đến lớp, đặc biệt là nam học sinh bỏ học bám biển.
Mái trường càng ngày càng vắng học sinh đến lớp, đặc trưng là nam học trò bỏ học bám biển.

luận bàn với PV Dân trí, em N.T.Q. chia sẻ: “Nhà em có 2 chiếc tàu, mỗi kỳ nghỉ hè hoặc tết, em thường đi biển với cha và các anh. Sau mỗi chuyến biển, em có điều khiện sắm sắm bất nhắc cái gì em thích. quả thật, hiện tại em học không nổi nữa, đi biển kiếm nhiều tiền hơn,…”.

bố mẹ các bạn học sinh N.T.L. bày tỏ: “Lúc trước còn thụ hưởng vùng bãi ngang ven biển, con cái đi học không phải đóng tiền học phí. hiện nay cắt chế độ, con đi học tốn kém, còn tàu nhà thì thiếu người đi biển. Học đến lớp 7, con tôi không thích đi học là tôi cho nghỉ luôn, theo tàu phụ nấu cơm rồi dần dần học lái tàu, hành nghề biển để sau này bàn giao tàu cho con”.

Ghế ngồi trong lớp học ngày càng thưa thớt nếu ngành giáo dục và địa phương không có giải pháp kịp thời.
Ghế ngồi trong nhà trường càng ngày càng loáng thoáng nếu ngành nghề giáo dục và địa phương không có giải pháp kịp thời.

thị trấn Nghĩa An là địa phương vùng ven biển, có hơn 4.000 hộ với khoảng 21.000 nhân khẩu. đặc thù, trên 90% nam giới hành nghề biển xa bờ. hiện trạng nam học trò từ cấp 2 bỏ học đi biển diễn ra thường xuyên, còn nữ sinh bỏ học để phụ gia đình thu sắm hải sản, đan lưới hoặc đi làm mướn ở xa.

Trước hiện trạng bỏ học trên, tiến sĩ Nguyễn Văn Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT TP Quảng Ngãi cho biết: “Ngành đã ứng dụng nhiều giải pháp vận động, cộng tác với chính quyền, đoàn thể và gia đình học trò nhưng đều khó khả thi. chỉ mất khoảng tới, chúng tôi đề xuất các ngành tăng cường đầu tư hạ tầng, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu,… nhằm giúp các em gắn bó với trường, yêu giảng đường, cảm thấy thích thú thường ngày đến trường thì mới có thể giảm trạng thái bỏ học”.

======>>>> Xem thêm:

http://lamdep24h.edu.vn/tim-gia-su-lop-11-gioi-tai-trung-tam-gia-su-uy-tin-ha-noi/

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

Chuyển đến thanh công cụ